Được phát triển bởi Tập đoàn Bưu Chính Viễn Thông

MÚA RỐI NƯỚC

08/01/2019 1147 0
Múa rối nước (Trò rối nước) ở tỉnh Hải Dương là di sản văn hoá phi vật thể, thuộc loại hình Nghệ thuật trình diễn dân gian, đã được Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đưa vào Danh mục di sản văn hoá phi vật thể quốc gia (đợt 1) năm 2012.

     Múa rối nước là một loại hình nghệ thuật sân khấu dân gian truyền thống, lâu đời của Việt Nam và là một sản phẩm đặc sắc của nền văn minh lúa nước. Trải quá hai cuộc kháng chiến, các phường múa rối nước gặp nhiều bước thăng trầm nhưng nhờ sự nhiệt tâm cảu các dòng họ, đoàn thể và chính quyền các phường múa rối nước mới dần dần được phục hồi. Hiện tại, Hải Dương có ba phường rối nước là: Hồng Phong (Ninh Giang), Lê Lợi (Gia Lộc) và Thanh Hải (Thanh Hà).

     Các phường múa rối nước Hải Dương có hàng trăm trò/ tiết mục mà điển hình là khoảng 20-35 trò đã được dàn dựng chuyên nghiệp. Các phường múa rối nước ở Hải Dương đã tham dự nhiều cuộc liên hoan múa rồi nước toàn quốc, festival du lịch và giành được nhiều huy chương, bằng khen. Phường đã ký kết hợp đồng biểu diễn phục vụ khách du lịch với nhiều công ty du lịch.

Trích nguồn: Cẩm nang du lịch Hải Dương

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu