Đền Đươi
Đền Đươi
Đền Đươi
Đền Đươi

Giới thiệu

Giá: Miễn phí

Số điện thoại: 0357596989

Thời gian tham quan tại một điểm: 120 phút

Mở cửa: 7:00 SA - Đóng cửa: 10:00 CH

Email: denduoi.gialoc@gmail.com

Địa chỉ: Thôn Cẩm Đới Xã Thống Nhất, Huyện Gia Lộc, Tỉnh Hải Dương

Đền Đươi thuộc xã Thống Nhất, huyện Gia Lộc thờ Nguyên phi Thái hậu Ỷ Lan, là một ngôi đền cổ được xây dựng từ thời nhà Lý (thế kỷ thứ XI) được mệnh danh là một trong những “danh lam Cổ Tự” trên đất Hải Dương. Đây là khu di tích lịch sử văn hoá, là công trình văn hoá nghệ thuật mang đậm kiến trúc Á Đông.    Trải qua gần một nghìn năm tồn tại, qua những thăng trầm của thời cuộc, ảnh hưởng của thiên nhiên, của biến động thời gian và chiến tranh tàn phá, Đền Đươi vẫn bảo tồn khá nguyên vẹn những giá trị lịch sử, giá trị văn hóa, khắc hoạ và phản ánh sinh động chiều sâu văn hóa của quê hương.    Đền được xếp hạng di tích cấp quốc gia tháng 01/1991. Năm 2012, lễ hội đền Đươi được đưa vào danh sách lễ hội điểm, được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khảo sát, điền dã xây dựng kịch bản chi tiết tổ chức lễ hội và phục dựng, bảo tồn những hoạt động hội đã bị mai một, được hỗ trợ mua sắm trang thiết bị ... Xem thêm

Bản đồ

Giới thiệu

×

   Đền Đươi thuộc xã Thống Nhất, huyện Gia Lộc thờ Nguyên phi Thái hậu Ỷ Lan, là một ngôi đền cổ được xây dựng từ thời nhà Lý (thế kỷ thứ XI) được mệnh danh là một trong những “danh lam Cổ Tự” trên đất Hải Dương. Đây là khu di tích lịch sử văn hoá, là công trình văn hoá nghệ thuật mang đậm kiến trúc Á Đông.

   Trải qua gần một nghìn năm tồn tại, qua những thăng trầm của thời cuộc, ảnh hưởng của thiên nhiên, của biến động thời gian và chiến tranh tàn phá, Đền Đươi vẫn bảo tồn khá nguyên vẹn những giá trị lịch sử, giá trị văn hóa, khắc hoạ và phản ánh sinh động chiều sâu văn hóa của quê hương.

   Đền được xếp hạng di tích cấp quốc gia tháng 01/1991. Năm 2012, lễ hội đền Đươi được đưa vào danh sách lễ hội điểm, được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khảo sát, điền dã xây dựng kịch bản chi tiết tổ chức lễ hội và phục dựng, bảo tồn những hoạt động hội đã bị mai một, được hỗ trợ mua sắm trang thiết bị phục vụ hoạt động lễ hội.

   Lễ hội Đền Đươi diễn ra trong 3 ngày từ ngày 07/9 - 09/9 (tức 22/7 - 24/7 Âm lịch) với các nghi lễ cơ bản như: Lễ cáo yết, Lễ rước, Lễ khai hội, Lễ tế...

 

Nhận xét và đánh giá


Tất cả
(Từ tổng số nhận xét)